• Mới nhất

  Friday, September 2, 2016

  Hà Nội: Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm hết thời "kiểu mẫu"

  Với lượng cư dân “khổng lồ” tới 80.000 người, khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) ngày càng trở nên bức bối, chật chội dẫn đến nhiều hệ lụy...

  Những ai đang sống hoặc có việc ngang qua khu đô thị Linh Đàm cũng phải giật mình trước hàng loạt tòa chung cư cao ngất ngưởng ngày càng “mọc” lên nhiều hơn. Nhưng, mọi người sẽ còn giật mình hơn trước lượng cư dân khổng lồ nơi đây đang khiến chính quyền địa phương “chóng mặt” trong khâu quản lý.

  Theo khảo sát của PV Infonet, “quả bom” dân số dội mạnh nhất xuống khu đô thị này phải kể đến 12 tòa chung cư HH cao từ 36 đến 41 tầng nằm ở lô đất CC6, ngay cạnh hồ Linh Đàm đã và đang hoàn thiện với hơn 7.000 căn hộ.

  Khu vực bán đảo Linh Đàm có 16 tòa nhà cao 11 tầng xây dựng từ năm 2001, có khoảng gần 2.000 căn hộ. Cộng với các tòa VP2, VP3, VP4, VP5… mới xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2015, 2016 có khoảng gần 2.000 căn hộ.


  Những tòa chung cư cao tới 36-41 tầng, vượt cả quy hoạch khu vực. Ảnh: Minh Thư

  Khu vực dự án nhà ở Bắc Linh Đàm và Bắc Linh Đàm mở rộng có khoảng trên 3.500 căn hộ.

  Khu vực dự án Tây Nam Linh Đàm vừa mới xây dựng và hiện vẫn đang hoàn thiện một số tòa chung cư trong đó có 9 tòa chung cư là nhà ở xã hội đã bán hết, cộng với 4-5 tòa chung cư thương mại, ước khoảng trên 3.000 – 4.000 căn hộ.

  Đấy là chưa kể đến hàng loạt các căn biệt thự, liền kề ở các khu Tây Nam Linh Đàm, bán đảo Linh Đàm và khu biệt thự nằm giữa dự án Bắc Linh Đàm và Bắc Linh Đàm mở rộng cũng đến hàng nghìn căn nữa.

  Việc cao ốc mọc lên như nấm thì câu chuyện dân số tăng “không phanh” đến chóng mặt trong tương lai là điều có thể nhận thấy ngay.

  Theo số liệu thống kê, trước khi lên phường, Hoàng Liệt chỉ có khoảng 2.000 hộ, với gần 7.000 người. Nhưng vài năm gần đây, chung cư “mọc” lên rầm rộ khiến dân số của phường Hoàng Liệt tăng đột biến với khoảng 8.500 hộ, tổng dân số tăng gần gấp 5 lần lên 32.000 người.

  Chưa dừng lại, dự báo đến hết năm 2017, với việc hoàn thiện thêm hàng chục ngàn căn hộ thì dân số phường Hoàng Liệt sẽ tăng thêm khoảng 20.000 hộ, tương ứng 80.000 dân.

  Một khu đô thị rộng tới 200 ha, nhưng theo quan sát của PV thì tại đây chỉ có một tuyến đường giao thông chính là đường Nguyễn Hữu Thọ.  Không chỉ có nhiều nhà chung cư cao tầng, các khu nhà thấp tầng cũng chiếm số lượng khá nhiều tại khu đô thị Linh Đàm. Ảnh: Minh Thư


  Tuy nhiên, trục đường Nguyễn Hữu Thọ lại là trục giao thông trọng điểm giúp các phương tiện từ quận Thanh Xuân, Hà Đông, vành đai 3 lưu thông qua khu đô thị Linh Đàm để tới đường Giải Phóng và đi vào nội thành cũng như tới đường quốc lộ 1A.

  Vì thế, vào các giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc kinh hoàng luôn xảy ra khiến ngành giao thông đã phải treo biển cấm ô tô đi vào những khung giờ cao điểm.


  Không chỉ ùn tắc, khu đô thị Linh Đàm sẽ còn phải "gánh" nhiều hệ lụy khác khi hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ. Ảnh: Minh Thư

  Khi dự án chung cư cứ ùn ùn xây dựng nhưng hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ thì không chỉ xảy ra cảnh tượng tắc đường, mà người dân nơi đây đã, đang và sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác, cận kề nhất là thiếu trường học, thiếu sân chơi cho trẻ em.Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội đã “biến mất” và giờ thành khu đô thị báo động đối với những nhà làm quy hoạch ở Hà Nội.

  Nguồn: cafeland.vn

  • Để lại bình luận bằng tài khoản google
  • Để lại bình luận bằng tài khoản facebook

  0 nhận xét:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Hà Nội: Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm hết thời "kiểu mẫu" Rating: 5 Reviewed By: Kinh đô chung cư
  Scroll to Top

  0989.810.180